leadership skill - lớp học vui vẻ vmp

23 Jul 2019

TÂM HỒN HÒA HỢP, KHI TA BIẾT LẮNG NGHE

Từ trước đến nay, ai cũng biết một nhà lãnh đạo giỏi là người có năng lực chuyên môn cao. Có chuyên môn cao, Lãnh đạo mới chèo lái được doanh nghiệp, được cấp dưới nể phục. Nhưng các nhà Lãnh đạo đang lãng quên đi kỹ năng lắng nghe. Kỹ năng cần thiết giúp hình thành mối quan hệ gắn bó lâu dài giữa Lãnh Đạo và cấp dưới.

Hiểu rõ được vai trò và tầm quan trọng của Kỹ năng lắng nghe. ISA TanTec đã có khóa học mang tên “Leadership Skills for Manager” diễn ra ngày 11/07 – 12/07/2019 tại Bình Dương do VMP Academy tổ chức.

leadership skills thảo luận

Người Lãnh Đạo hãy đồng cảm

Đối với những người lãnh đạo hay quản lý, kỹ năng lắng nghe là yếu tố vô cùng cần thiết. Ngày nay, điều nhân viên quan tâm không chỉ nằm ở lương cao, cơ sở vật chất, chế độ đãi ngộ, khả năng thăng tiến mà còn cần nhận được sự tôn trọng của cấp trên. Thật vậy! Thực tế có không ít vị Lãnh Đạo đã bị ảnh hưởng tâm lý của “kẻ lớn”, chuyên quyền, bảo thủ khi tương tác với nhân viên. Dẫn đến việc lắng nghe ý kiến tán thành của nhân viên thì dễ nhưng với ý kiến trái chiều lại vô cùng khó chịu. Thậm chí còn có “Vị” không tiếp nhận ý kiến của cấp dưới, luôn muốn làm theo ý mình. Chắc chắn không cấp dưới nào có thể vui vẻ hay làm việc lâu dài với người Lãnh Đạo như thế.

leadership skill họp nhóm vui vẻ

Tạo nên “môi trường” lắng nghe

Ở đâu đó, tôi đã nghe được câu nói: “Đừng để lãng phí một trong những nguồn tài nguyên giá trị, đó là những ý kiến hay của nhân viên”. Cho nên Nhân viên là “nơi khai thác” của doanh nghiệp và những ý kiến phát biểu của họ là “nguồn tài nguyên giá trị”. Vì thế, một Lãnh Đạo biết lắng nghe là người biết nhận và phản hồi những ý kiến đầy sáng tạo, phá cách mà cấp dưới đề ra. Cùng với đó, khi lắng nghe người sếp có thể “nắm” được cảm xúc, trạng thái của nhân viên khi họ đang gặp vấn đề với đồng nghiệp, công ty, cuộc sống. Từ đó có những lời khuyên, góp ý cho cấp dưới. góp phần hình thành thói quen lắng nghe, chia sẻ cho đội ngũ nhân viên. Tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, cạnh tranh

leadership skills lớp học vmp

Đôi nét về ISA TanTec
Công ty ISA TanTec được thành lập vào năm 1995 và hiện có 4 xưởng thuộc da cực kỳ hiện đại ở Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc và Ý. Năm 2016, Navis Capital Partners đã hợp tác đầu tư vào công ty ISA TanTec như một đối tác chiến lược để hỗ trợ tăng trưởng. ISA TanTec là một nhà sản xuất da thân thiện với môi trường với khái niệm LITE (tác động thấp đến môi trường). Trong suốt nhiều năm, Doanh Nghiệp sử dụng tất cả các loại da chất lượng cao, cũng như có uy tín đối với các dịch vụ đáng tin cậy và trách nhiệm xã hội xuất sắc. Saigon TanTec và Heshan TanTec của được xếp hạng Vàng LWG, trong khi Mississippi TanTec và Scabrenta của được xếp hạng Bạc LWG.

Để biết thêm nhiều kiến thức hay hơn, vui lòng truy cập:

www.vmpacademy.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0Shares
0 0 0 0